Thông tin về nhà hạng sang trên thế giới giữa mùa Covid

Nhu cầu về nhà hạng sang trên thế giới giữa mùa Covid có xu hướng ngày càng tăng cao. Thay vì đi du lịch nước ngoài, giờ đây mọi người cần phải ở nhà để an toàn trong mùa dịch. Do đó, nhu cầu mua nhà ở hạng sang ngày càng lớn. Đó là những ngôi nhà với khu vườn rộng rãi và không gian thoáng đãng khi dùng. Các giao dịch về nhà ở hạng sang ngày càng lớn, từ châu Á, tới châu Âu,…Theo đó, mức giá nhà ở cũng có phần tăng cao và đa số người mua là dân nội địa. Những khu vực như New York hay Los Angeles là các khu vực mà nhu cầu mua nhà rất lớn. Mặc dù năm nay dịch bệnh vẫn còn nhưng tình hình bất động sản được cải thiện nhiều hơn.

Thị trường nhà ở hạng sang ngày càng hồi phục

Tại châu Á, Singapore đã phục hồi mạnh mẽ. Theo đó, tổng số 119 căn nhà trên 10 triệu USD được chuyển nhượng vào năm 2021. Con số này tăng từ 29 vào năm 2019 và 28 vào năm 2020. Đó chủ yếu là do cách xử lý thận trọng của quốc gia này với dịch bệnh.Thị trường nhà ở hạng sang tại một số thành phố lớn nhất thế giới đã tăng trở lại trong sáu tháng đầu năm 2021. Đó là sau khi các chương trình tiêm chủng vắc xin bắt đầu được triển khai trên toàn cầu. Nó cũng do các hạn chế đi lại ở phạm vi quốc tế được nới lỏng.

Đại lý bất động sản Knight Frank cho biết đã có 785 căn nhà hạng sang được buôn bán. Đây đều được xác định là những căn nhà có giá trị từ 10 triệu USD trở lên Chúng được bán trong nửa đầu năm nay. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020. Năm ngoái, cuộc khủng hoảng do Covid-19 dẫn đến những đợt giãn cách xã hội và phong tỏa. Thời điểm 2020, Covid khiến thị trường nhà ở đóng băng. Con số này cũng cao hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra.

Nhà ở hạng sang tại Mỹ

Nhà ở hạng sang tại Mỹ đang được dịp cháy hàng
Nhà ở hạng sang tại Mỹ đang được dịp cháy hàng

Số lượng giao dịch bán nhà hạng sang tại các thành phố lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm 2021 tăng cao. New York là thành phố hấp dẫn nhất. Tại đây, giới siêu giàu đang tìm kiếm bất động sản hạng sang. Nó trái ngược hẳn với cuộc di cư diễn ra vào năm ngoái. Trong thời kỳ đóng cửa, nhiều gia đình đối mặt với cuộc khủng hoảng ở những nơi như Florida và Hamptons.

Knight Frank cho biết có 202 căn nhà trên 10 triệu USD tại New York đã được bán đầu năm. Tất cả được bán trong sáu tháng đầu năm 2021. Mức bán tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019. Thành phố này đã mở cửa trở lại và tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao ở người lớn là 70%. Điều này thúc đẩy sự phục hồi của thị trường nhà ở hạng sang. Đại lý này cho biết nhu cầu với các căn nhà hạng sang đã trở lại sau khi sụt giảm trong cuộc khủng hoảng. Trong đó, căn hộ chung cư chiếm 86% tổng số nhà ở hạng sang tại thành phố này trong nửa đầu năm. Mức giao dịch tăng từ 77% vào năm 2020.

Los Angeles là một điểm nóng khác. Nơi đây có số lượng nhà hạng sang bán tăng 185% so với số liệu năm 2019. Khu vực này có nguồn cung sẵn. Điều này càng hấp dẫn hơn do nhu cầu của khách hàng trong thời kỳ giãn cách. Knight Frank nói: “Có nhiều cơ hội để sở hữu những ngôi nhà rộng rãi. Đó là ngôi cả với cả không gian bên trong và bên ngoài. Thời tiết tại thành phố này cho phép sử dụng không gian bên ngoài quanh năm”.

Nhà ở hạng sang tại Anh

Nhà ở hạng sang tại Anh tập trung phát triển tại London
Nhà ở hạng sang tại Anh tập trung phát triển tại London

Thị trường nhà ở hạng sang tại London đang trở lại đường đua khi những khách hàng giàu có quay trở lại. London cũng có trong danh sách các thành phố được ưa chuộng nhất với khách hàng tìm kiếm nhà ở hạng sang. Dù thị trường tại đây bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch do các đợt phong tỏa và đóng cửa khiến khách quốc tế không thể thăm qua nhà trực tiếp tại các khu vực nổi tiếng như Mayfair, Knightsbridge và Chelsea. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tăng trong vài tháng qua cho thấy London đang trên đà quay trở lại.

Những con số biết nói

Một đại lý bất động sản khác là Savills tuần trước cũng đã công bố dữ liệu cho thấy có đến 237 căn nhà trên 5 triệu bảng Anh tại London đã được bán trong sáu tháng đầu năm 2021, cao hơn 61% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này được thúc đẩy bởi người mua trong nước và người mua quốc tế đang cư trú tại London. Họ đang tìm kiếm những ngôi nhà rộng rãi. Đó là kiểu nhà với một khu vườn lớn hơn sau thời kỳ phong tỏa.

Người nội địa hưởng lợi

Nhà ở hạng sang ở London được rao bán rộng rãi cho dân địa phương
Nhà ở hạng sang ở London được rao bán rộng rãi cho dân địa phương

Frances Clacy, chuyên gia về thị trường nhà ở của Savills, cho biết: “Sự vắng mặt của người mua nước ngoài đã kìm hãm sự phục hồi của nhà ở hạng sang tại London, nhất là tại các khu vực trung tâm – nơi vẫn có giá thấp hơn khoảng 20% so với mức đỉnh trước đây. Điều này khiến khách hàng trong nước được hưởng lợi. Họ có thể tham gia vào thị trường. Khi đó, mức độ cạnh tranh tương đối thấp”.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng lợi thế mà người mua trong nước được hưởng có thể sẽ không còn nhiều, vì khách hàng quốc tế sẽ chiếm lĩnh thị trường khi các hạn chế đi lại được dỡ bở. Chính phủ Anh hôm thứ Tư cho biết những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Mỹ và các nước châu Âu không phải kiểm dịch khi nhập cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 24 = 26