Giới nhà giàu đang nhắm vào nhà ở ven đô

Khi dân số các quận trung tâm ngày một gia tăng nhanh chóng. Cùng với việc đi kèm với quỹ đất dần khan hiếm thì xu hướng dịch chuyển ra xa trung tâm, sống giữa thiên nhiên như những ngôi nhà ở ven đô đang được giới đầu tư và giới nhà giàu Việt Nam “săn đón” rầm rộ. Không phải tự nhiên mà xu hướng sống xanh được ưa chuộng tại Việt Nam thời gian gần đây. Ở các quốc gia phát triển như Đan Mạch, Hà Lan, Canada, Đức, Nauy hay Singapore, nhu cầu sống xanh đã sớm trở thành trào lưu và phổ biến với người dân thành thị và giới kinh doanh bất động sản.

Nếu như khoảng 10 năm trước, cuộc sống của những ngôi nhà ở ven đô bị đánh giá là kém chất lượng thì nay việc dịch chuyển từ nội thành chật chội ra các khu vực ven đô sinh sống là một trong những xu hướng điển hình của giới nhà giàu thành phố, đúng là mỗi thời đại con người sẽ phải thay đổi tư duy của mình để thích ứng.

Người dân ngày càng thích “cuộc sống xanh”

Dịch Covid-19 xuất hiện đã tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường bất động sản. Dịch bệnh lây lan, giãn cách xã hội kéo dài. Đã khiến mơ ước về một căn nhà ven đô với không gian sống tràn ngập cây xanh và tách biệt với đô thị đông đúc; trở nên bức thiết hơn lúc nào hết. Những ngày bị “giam lỏng” trong nhà, hàng triệu người dân Hà Nội và TP.HCM chỉ mơ đến ngày được tự do ra vùng ngoại ô. Hít thở chút không khí trong lành, ngắm cây cối xanh tươi.

Cuộc sống xanh
Cuộc sống xanh được ưa chuộng

Thật không hề nói quá khi Covid-19 đã làm thay đổi những giá trị của bất động sản. Nếu trước kia “nhất vị – nhị hướng” thì nay vị trí không còn là yếu tố quan trọng đầu tiên. Mà người mua quan tâm nhiều hơn đến không gian sống. Chính bởi điều đó mà báo cáo mới đây nhất về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 2/2021 của Savills; cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven đô và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.

Giá của nhà ở ven ô ngày càng đẩy lên cao

Cụ thể, Savills cho biết, tại khu vực ven đô phía Đông Hà Nội; đã xuất hiện những ngôi nhà ở ven ô có giá lên đến 40 triệu đồng/m2 – 50 triệu/ m2. Thậm chí, thực tế còn có những căn hộ có giá đến 60 triệu đồng/m2. Nhưng thị trường vẫn chấp nhận, nhanh chóng hết hàng. Trong khi đó, ngay trong nội đô Hà Nội nhiều dự án có cùng mức giá. Nưng bán chật vật nhiều năm không hết. Đặc biệt, có những thời điểm để mua một căn hộ ven đô, khách hàng còn phải xếp hàng. Bốc thăm ngay giữa bối cảnh thị trường căn hộ nội đô không hề thiếu nguồn cung.

Giá của nhà ở ven ô ngày càng đẩy lên cao
Giá của nhà ở ven ô ngày càng đẩy lên cao vút

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc ĐH Ngân Hàng cho biết: “Nếu trước kia quan niệm cuộc sống ngoại thành là kém chất lượng, không đẳng cấp thì nay với sự phát triển vượt trội của hạ tầng giao thông người dân có xu hướng tìm kiếm cuộc sống xanh. Với không gian thoáng đãng tại các đô thi vùng ven. Chính bởi điều đó khu vực vùng ven hiện nay xuất hiện nhiều khu đô thị đô thị lớn”.

Khu đô thị nào đón đầu xu hướng mới?

Một trong những khu đô thị đang đón đầu xu hướng rời phố về nhà ở ven ô tại khu vực Hà Nội có thể kể đến như khu đô thị Ecopark. Khu đô thị này từng vượt qua hơn 2.000 chủ đầu tư. 10.000 dự án trên toàn thế giới giành “giải Oscar” của ngành bất động sản: Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới. Sau 10 năm xây dựng, Ecopark là một trong những khu đô thị xanh lớn nhất Việt Nam với diện tích cây xanh mặt nước hơn 100 ha. Sở hữu hơn 1 triệu cây xanh với mật độ cây xanh/người kỷ lục: 120 cây xanh/người.

Chính vì vậy, trong khi cả thị trường bất động sản “bất động” do dịch Covid-19; thì đây lại là giai đoạn dự án rất được quan tâm. Có thời điểm hàng nghìn căn hộ bán chỉ trong vài tuần. Khách hàng phải xếp hàng, chờ qua đêm để mua nhà tại Ecopark.

Căn hộ trị liệu khoáng nóng tại gia The Landmark gây sốt

Gần đây, giữa mùa Covid-19, Ecopark tiếp tục tạo ra “cơn sốt” trên thị trường bất động sản miền Bắc. Với dòng sản phẩm căn hộ trị liệu khoáng nóng tại gia The Landmark. Tại dự án này, chủ đầu tư đã đưa khoáng nóng và công nghệ detox vào từng căn hộ.

Căn hộ trị liệu khoáng nóng tại gia The Landmark
Căn hộ trị liệu khoáng nóng tại gia The Landmark

Ngoài ra, dự án này sở hữu tổ hợp Onsen trong nhà và ngoài trời rộng hơn 2.000m2. Với 3 dòng suối khoáng nóng sở hữu chất lượng. Tương đương với những mỏ khoáng tốt nhất vùng Hakone, Nhật Bản. Các tổ hợp Onsen này được thiết kế may đo. Để trị liệu các vấn đề sức khoẻ và trị liệu riêng biệt. Mô hình đưa khoáng nóng và công nghệ detox (thanh lọc cơ thể) vào từng căn hộ của 2 toà tháp Swanlake được đánh giá là một bước đột phá. Nâng tầm bất động sản chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam.

Thực tế cho thấy, kể từ khi bắt đầu dịch Covid-19, xu hướng giãn ra vùng ven mua nhà của người dân Hà Nội tăng khá cao. Không ít người săn lùng đất nhà vườn tại những khu vực nhiều ao hồ, đồi núi như Chương Mỹ, Ba Vì, Hòa Lạc, Quốc Oai, Sóc Sơn (Hà Nội). Xa hơn một chút là Hòa Bình cũng được nhiều người mua lẫn nhà đầu tư săn lùng để thỏa mãn giấc mơ về một căn nhà thứ hai. Thậm chí có người sẵn sàng bỏ phố về quê ở hẳn.

Mở rộng ra thế giới, mọi người đang sống hòa mình vào thiên nhiên

Xu hướng mua nhà ở quê và muốn sống ngoại ô đi làm ở phố không chỉ gia tăng ở Việt Nam trong đại dịch. Mà đây đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản thế giới. Ông Richard Donnell, Giám đốc nghiên cứu tại nền tảng bất động sản Zoopla của Anh cho biết: “Nếu bạn buộc người dân ở nhà trong nhiều tháng, họ sẽ nhanh chóng xem xét lại những mong muốn về ngôi nhà của mình”. Khi mọi người phải làm việc hay học tập tại nhà. “Cuộc đua giành không gian” sẽ diễn ra rất nhanh.

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 không chỉ là một bước ngoặt bất ngờ khiến giá nhà đất tăng mạnh trên thế giới. Mà đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu sở hữu nhà ở ven đô và sống ở vùng ngoại thành. Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Khi con người quan tâm nhiều hơn đến không gian sống. Cùng yếu tố sức khỏe cũng như thói quan làm việc online đang ngày càng trở nên phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5 + 4 =