Một số sai lầm phổ biến khi thiết kế và bài trí nội thất cho căn chung cư

Ở các thành phố lớn hiện nay, việc sở hữu một căn chung cư đã trở nên rất phổ biến. Muốn có được một căn hộ chung cư đẹp và hài hòa thì bạn phải tính toán và lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất. Khi nói đến thiết kế và trang trí căn hộ, hầu hết mọi người đều tuân theo một số quy tắc chính là giữ mọi thứ ngăn nắp và đảm bảo đồ nội thất phải phù hợp với diện tích của không gian. Tuy nhiên, khi cố gắng thực hiện những điều này, nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ làm ngược lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm trong trang trí và thiết kế nội thất chung cư dưới đây.

Không xác định rõ mục tiêu trước khi thiết kế

Một sai lầm phổ biến nhất thường mắc phải khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại đó là việc các gia đình tự thiết kế nội thất mà không có dự tính trước. Áp dụng cách thiết kế theo kiểu thích gì mua nấy và đặt vào bất cứ vị trí nào “ưng mắt” . Với cách thiết kế này căn phòng sẽ trở nên lộn xộn. Vì thừa đồ không cần đến và thiếu đồ cần thiết sẽ gây tốn kém tiền và diện tích của căn nhà. Giải pháp để có mẫu thiết kế nội thất đẹp cho những căn hộ này đó là bạn nên lên kế hoạch thật chi tiết về những đồ dùng cần thiết. Sau đó hãy tạo nên một bản vẽ cho riêng mình để đảm bảo sự hài hòa cho căn phòng.

Không tạo nên sự hài hòa cho tổng thể chung cư

Một mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp khi có sự hài hòa trong tổng thể của không gian. Mỗi căn phòng đều có đặc điểm riêng tùy thuộc vào công năng sử dụng. Nhưng hãy cố tạo ra một điểm kết nối giữa các căn phòng. Như vậy mới tạo nên sự hài hòa cho không gian. Bạn có thể mắc phải lỗi bố trí quá nhiều đồ nội thất hoặc bố trí quá sơ sài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn hộ mà còn gây khó khăn cho việc sinh hoạt.

Thiết kế nội thất tạo điểm nhấn cho căn hộ chung cư
Thiết kế nội thất phù hợp sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ

Hãy lên kế hoạch chi tiết trước khi lựa chọn và mua những đồ nội thất cho nhà mình. Điều quan trọng là chọn đồ nội thất phù hợp với quy mô của không gian căn phòng. Một chiếc ghế sofa quá dài trong phòng khách nhỏ có thể khiến căn phòng trông nhỏ hơn. Hay sử dụng quá nhiều đồ nội thất nhỏ cũng tạo hiệu ứng tương tự. Trong một số trường hợp, việc sử dụng đồ dùng lớn có thể cho cảm giác không gian lớn hơn. Sẽ lơn hơn so với việc dùng nhiều đồ vật nhỏ.

Không tạo nên điểm nhấn mới mẻ

Trong thiết kế nội nhà ở, đặc biệt là trong thiết kế nội thất chung cư. Việc tạo điểm nhấn se tạo nên sức hút cho căn nhà. Đừng bỏ quên vấn đề này mà chỉ chú tâm đến việc lựa chọn đồ nội thất đa chức năng. Việc mang không gian mới mẻ, ấn tượng vào mẫu thiết kế chung cư của nhà bạn bằng những xu hướng mới hoàn toàn hợp lý. Nhưng hãy cân nhắc kỹ xem nó có phù hợp với không gian và công năng mà bạn muốn không? Hãy cân nhắc và lựa chọn những gì hợp lý nhất cho không gian nhà bạn nhé.

Coi nhẹ việc chiếu sáng

Chú ý đến cách bố trí ánh sáng khi thiết kế nội thất
Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp và sang trọng

Chiếu sáng cũng là một trong trong những lỗi thường mắc phải trong không gian nhỏ. Không ai muốn vấp phải dây điện hoặc ổ cắm trong không gian chung cư. Vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư, một số người đã bỏ qua việc chiếu sáng nhân tạo cho các khoảng tối trong không gian của mình và chỉ cần sử dụng đèn trên cao là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng các góc tối có thể làm cho căn phòng trông nhỏ hơn so với hiện tại rất nhiều. Vì vậy hãy sử dụng ánh sáng để tạo điểm nhấn cho cả những góc tối đó bạn nhé. Như vậy thì không gian của bạn sẽ trông rộng lớn hơn nhiều đó.

Trên đây là một số những sai lầm hay mắc phải trong thiết kế nội thất chung cư. Với những gợi ý này của chúng tôi hy vọng các bạn có thể tránh để mắc phải trong thiết kế nội thất chung cư của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 11 = 17