Khám phá ngôi nhà Elora House mát mẻ và có diện mạo mạnh mẽ

Những ngôi nhà mang hơi hướng điện đại được thiết kế không mấy cầu kì nhưng lại có sức hút vô cùng lớn đối với nhiều người. Elora House là một trong những công trình nhà ở nổi bật nhất khi ngôi nhà này sở hữu thiết kế vô cùng mạnh mẽ nhưng lại được kết hợp một cách hoàn hảo với những yếu tố đối lập khác. Ngôi nhà này có kiến trúc được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng, do đó chắc chắn bất cứ ai nhìn vào cũng đều sẽ thấy yêu thích ngay. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nữa về công trình kiến trúc nhà ở độc đáo và hoàn hảo này qua bài viết thú vị sau đây nhé!

Một số thông tin cơ bản về công trình

Elora House là ngôi nhà của một gia đình 4 người. Nó toạ lạc tại phía Bắc thành phố Bekasi (Indonesia). Văn phòng kiến trúc Atelier Bertiga đã dành tâm huyết để sáng tạo ngôi nhà độc đáo, khác biệt với những ngôi nhà lân cận. Đồng thời ngôi nhà này cho phép không khí lưu thông và hạn chế sự nóng nực.

Elora House sở hữu thiết kế kiến trúc vô cùng hiện đại
Elora House sở hữu thiết kế kiến trúc vô cùng hiện đại

– Tên công trình: Elora House.

– Vị trí: Thành phố Bekasi, Indonesia.

– Đơn vị thiết kế: Atelier Bertiga.

– KTS trưởng: Mahadiyanto.

– Tổng diện tích xây dựng: 165 m2.

– Năm: 2020.

Elora House được thiết kế để lấy nhiều ánh sáng tự nhiên

Elora House được xây dựng trên một khu đất nghiêng rộng 130 m2. Công trình bao gồm 2 khối. Khối thứ nhất che chắn ở hướng Tây. Nó được thiết kế nhằm hạn chế sức nóng từ mặt trời. Khối còn lại ở hướng Đông Nam. Theo đơn vị thiết kế Atelier Kertiga, mục đích của việc phân khối như vậy là để tách biệt khu vực sinh hoạt chính (ở hướng Tây) với khu vực vườn cây và dịch vụ. Đồng thời đây cũng là cách để có thể tối đa hóa diện tích đất.

Ngôi nhà lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên và tránh được cái nóng gay gắt
Ngôi nhà lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên và tránh được cái nóng gay gắt

Với thiết kế kể trên, khu vực sinh hoạt chính có được nhiều ánh sáng tự nhiên. Không chỉ vậy, một giếng trời cũng được thiết kế để lấy ánh sáng từ mái. Gia chủ sẽ không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhiều ánh nắng. Bởi giếng trời được trổ bên trên cầu thang phía Tây và chỉ đón nắng vào vị trí này mà thôi. Ở hướng Đông, để hạn chế sức nóng vào ban ngày, kiến trúc sư đã bố trí vật liệu gạch xây rỗng bao quanh mặt tiền. Hệ thống gạch này cũng giúp lưu thông không khí tự nhiên vào nhà.

Nhiệt độ bên trong nhà được thiết kế để duy trì ổn định

Bên trong Elora House được sử dụng “hiệu ứng ống khói”. Bằng cách này, các kiến trúc sư đã cho phép luồng không khí tự nhiên đi vào nhà. Ngoài ra các luồng khí này còn được chuyển tiếp qua khoảng trống ở giữa. Không khí nóng sẽ thoát ra qua khe tường trên mái nhà. Nhờ vậy mà nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ở trạng thái mát mẻ.

Tính theo chiều dọc, khoảng trống ở giữa ngôi sẽ giúp đón gió và gia tăng ánh sáng. Ngoài ra còn có thể giúp gia chủ cải tạo thành không gian sử dụng trong tương lai. Nơi đây có thể bố trí thành một gác lửng trong phòng ngủ chính. Đây cũng là nơi có chức năng như một phòng làm việc.

Các tông màu được phối trong Elora House

Quy tắc “3 tông màu” trong kiến trúc cũng được áp dụng cho Elora House. Kiến trúc sư đã sử dụng các màu sắc tự nhiên như xám đậm, đất nung và trắng. Màu xám đậm chiếm ưu thế ngoài mặt tiền của tầng hai ngôi nhà. Nó thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ. Đồng thời nó có thể giữ cho ngôi nhà có được diện mạo sạch sẽ. Từ đó có thể giúp bạn hạn chế việc phải vệ sinh hay bảo trì nhiều (ngôi nhà nằm gần khu công nghiệp).

Những viên gạch màu xám đậm được bố trí khéo léo tại mặt tiền chính, kéo từ trên xuống dưới theo bố cục từ đặc đến so le, từ chóp nhọn cứng rắn đến hình vòm mềm mại. Chính điểm này đã tạo cho ngôi nhà mặt tiền độc đáo, thu hút.

Ở tầng 1, màu đất nung sáng hơn được sử dụng rất khéo léo. Kiến trúc sư vẫn sử dụng cách sắp xếp các viên gạch so le, đục lỗ để đảm bảo cùng một ngôn ngữ kiến trúc. Trong khi đó, màu trắng được áp dụng triệt để hơn bên trong nội thất để tạo ấn tượng tươi sáng và tự nhiên đúng tính chất của một gia đình.

Các vật liệu và tông màu của căn nhà Elora House vô cùng độc đáo
Các vật liệu và tông màu của căn nhà Elora House vô cùng độc đáo

Cách bố trí các phòng cốt lõi

Vị trí của các không gian cốt lõi như phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được đặt trên cùng một hàng tại tầng một. Việc này nhằm để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kết nối. Ngoài ra, 3 phòng này còn được chủ ý tiếp xúc với một khu vườn rợp bóng dây leo. Điều này giúp cho các thành viên trong gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn và mang đến sự ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 8 = 15