Học cách xây dựng quán cà phê không gian mở siêu hút khách từ A – Z

Quán cà phê có không gian mở đang là nơi được nhiều người tìm đến. Vì ở đây, họ có thể hưởng thụ được không khí thoải mái, thoáng đãng hơn so với không gian kín. Chính vì thế, đang có rất nhiều người ấp ủ mở một quán cà phê theo sở thích như trên. Tuy nhiên, mở được một quán cà phê không phải là một điều dễ dàng. Bởi nó cần phải có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như phong cách, thời tiết hay diện tích của quán cà phê. Do đó, khiến do nhiều chủ đầu tư rất đau đầu vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này để tìm cho mình giải pháp thích hợp nhé!

Mở quán cafe phải có vị trí đắc địa

Bất kỳ quán cafe nào cũng nên có vị trí đắc địa
Bất kỳ quán cafe nào cũng nên có vị trí đắc địa

Cũng giống như bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Việc thiết kế quán cafe không gian thoáng đãng sẽ trở nên hiệu quả hơn. Nhất là nếu bạn tìm được một vị trí địa lý phù hợp. Không gian quán cafe phê mở sẽ trở nên đẹp và thu hút khách hàng hơn khi bạn tìm kiếm những mặt bằng có vỉa hè rộng. Hoặc có thể chọn mặt bằng với hai mặt tiền. Điều này cũng tiện cho chủ đầu tư trong việc tận dụng vỉa hè vào kinh doanh. Nhờ đó giúp bạn có thể phục vụ được tối đa khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế quán cafe không gian thoáng đãng ở những khu vực có tính công cộng. Ví dụ như là ở các địa điểm du lịch, ở các trung tâm thương mại… Các khu vực này sẽ luôn đảm bảo lượng khách hàng cho việc kinh doanh của bạn. Cùng với đó, quán của bạn có thể tận dụng được view của cảnh quan xung quanh. Nhờ đó giúp thu hút khách hàng một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, vị trí kinh doanh cũng cần phải luôn hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhờ thế sẽ giúp quán của bạn luôn đảm bảo nguồn lợi nhuận

Chọn phong cách quán cafe không gian mở

Quán cafe không gian mở cũng nên có phong cách riêng
Quán cafe không gian mở cũng nên có phong cách riêng

Nhiều chủ đầu tư thường quy chụp thiết kế quán cafe không gian mở là thiết kế không gian sân vườn. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi bên cạnh không gian sân vườn. Việc tạo ra không gian thoáng đãng cũng có thể được thực hiện bằng cách thiết kế kiến trúc. Hay xu hướng thiết kế mở này khác nhau hoàn toàn về hình thái. Nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian, chi phí thiết kế thi công quán cafe. Do vậy, hãy đảm bảo xác định phong cách thiết kế quán cafe với không gian mở như thế nào để có thể đưa ra những kế hoạch thiết kế phù hợp nhất.

Nếu thiết kế không gian mở theo phong cách sân vườn, chủ đầu tư có thể kết hợp với các khu vực trong nhà. Như thế sẽ đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng sẽ luôn hiệu quả. Ngoài ra, việc thiết kế không gian sân vườn cũng cần phải đảm bảo có những biện pháp thiết kế phù hợp. Nhờ đó tránh được những tác động của yếu tố thời tiết. Còn nếu thiết kế kiến trúc không gian thoáng đãng. Bạn có thể thiết kế quán cafe với kiến trúc khung thép nhằm đảm bảo sự rộng, thoáng. Và mang tới cho khách hàng không gian cafe thoải mái nhất.

Không gian mở thoải mái và thoáng đãng

Một trong những điều mà chủ đầu tư cần phải chú ý khi thiết kế quán cafe không gian mở đó là lựa chọn nội thất đơn giản và thoải mái, và linh hoạt. Bạn có thể sử dụng bàn ghế từ sắt tĩnh điện cho không gian mở ngoài trời, và bàn ghế gỗ cho khu vực trong nhà. Ngoài bàn ghế, chủ đầu tư cũng nên chú ý đến hệ thống chiếu sáng. Cũng như các chi tiết decor trang trí trong quán. Như thế sẽ giúp không gian trở nên sinh động và nổi bật hơn.

Để sở hữu một bản vẽ thiết kế quán cafe không gian mở đẹp, thu hút khách hàng cho việc kinh doanh hiệu quả, chủ đầu tư nên tìm kiếm hỗ trợ từ các đơn vị chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp chủ đầu tư có được không gian ưng ý nhất.

Cách thiết kế không gian mở cho quán cafe

Việc thiết kế không gian mở cho quán cafe không hề dễ
Việc thiết kế không gian mở cho quán cafe không hề dễ

Thiết kế quán cafe không gian mở khác với các quán cafe mang phong cách sân vườn. Không gian mở hướng tới một không gian phóng khoáng nhờ vào ánh sáng tự nhiên mà không phải mang “dáng vẻ” của một khu vườn. Chính bởi vậy, chủ đầu tư cần phải thiết kế kiến trúc không gian cho phù hợp. Trước hết, chủ đầu tư nên phân chia không gian mở đan xen giữa khu vực chung và khu vực riêng, giữa không gian trong nhà và không gian mở ngoài trời để tạo sự linh hoạt và thu hút trong thiết kế.

Với khu vực mở, chủ đầu tư có thể sử dụng khung thép với mái kính, gỗ với kính.. Hoặc xây dựng các cột trống bằng vật liệu truyền thống trong khi sử dụng vật liệu tấm nhựa polycarbonate cho phần mái che. Nó sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian quán cafe của bạn. Trong không gian nhưng quán cafe không gian mở chủ đầu tư cũng nên hạn chế thiết kế các tấm chắn trong không gian để đảm bảo sự rộng rãi trong quán. Kiến trúc không gian mở hiện nay vô cùng linh hoạt, vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà việc lựa chọn vật liệu cũng có sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

45 − = 41