Casa do Penedo – Ngôi nhà đá “thời tiền sử” nổi tiếng ở Bồ Đào Nha

Casa do Penedo là một ngôi nhà bị kẹp giữa hai tảng đá to có hình dáng và cấu tạo một cách “tùy hứng” nhưng vô cùng độc đáo. Tuy có bề ngoài khác đơn giản nhưng bên trong ngôi nhà vẫn đảm bảo có đầy đủ tiện nghi cũng như những hình ảnh, vật kỷ niệm được lưu giữ lại từ lâu. Xung quanh ngôi nhà là một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ, bình yên và trong lành. Kiến trúc “tùy hứng” của ngôi nhà đá này là một trong những điểm làm cho nhiều du khách cảm thấy thích thú. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về căn nhà độc nhất vô nhị này qua bài viết thú vị ngay sau đây nhé!

Casa do Penedo – Ngôi nhà đá hoang sơ, độc đáo

Khi nhìn ngôi nhà lọt thỏm giữa các tảng đá, ai nấy đều phải trầm trồ trước một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo này. Casa do Penedo là một kiểu nhà “thời tiền sử“. Ngôi nhà cổ xưa này tọa lạc Celorico de Basto và Fafe. Đây là một vùng phía Bắc của đất nước Bồ Đào Nha.

Xung quanh ngôi nhà đá là những chiếc cối xay gió và đồng cỏ mênh mông
Xung quanh ngôi nhà đá là những chiếc cối xay gió và đồng cỏ mênh mông

Ngôi nhà này được xây dựng giữa 4 tảng đá khổng lồ vào năm 1972. Casa do Penedo hòa quyện một cách hoàn hảo vào cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Nó được tạo ra bởi một kỹ sư tên Guimaraes. Ngôi nhà đá này mang ý nghĩa trở thành một nơi nghỉ dưỡng theo kiểu hoang sơ. Một gia đình địa phương đã muốn hòa mình vào tự nhiên nên đã tạo ra ngôi nhà mang phong cách độc đáo này.

Một số tiện nghi có trong ngôi nhà đá

Công trình kiến trúc này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều du khách hiếu kỳ trong suốt những thập kỷ qua. Điều đó cũng khiến cho chủ sở hữu buộc phải chuyển đi nơi khác.

Ngày nay, Casa do Penedo là một bảo tàng nhỏ. Đây là nơi chứa đầy những kỷ vật và ảnh chụp về lịch sử của ngôi nhà. Ngôi nhà này cũng chứa đựng những bức ảnh về những cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh. Ngôi nhà đá nằm gần những chiếc cối xay gió khổng lồ. Nhưng nó không có hệ thống điện. Bên trong nhà cũng được trang bị với nhiều tiện nghi. Nhưng nó thật sự không thích hợp để ở trong thời gian dài.

Cấu trúc của ngôi nhà Casa do Penedo

Ngôi nhà đá độc đáo và mang ý nghĩa đặc biệt này có 2 tầng. Đây là một diện tích nhỏ nhưng khá ấm cúng. Tầng trệt có nhà bếp và phòng khách nhỏ. Tất cả đều được trang trí theo một phong cách rất mộc mạc. Ngoài ra, bên trong nhà còn có ghế làm bằng bê tông và gỗ bạch đàn.

Casa do Penedo là một không gian ấm cúng lý tưởng để cả nhà cùng nhau nghỉ dưỡng
Casa do Penedo là một không gian ấm cúng lý tưởng để cả nhà cùng nhau nghỉ dưỡng

Tầng trên cùng có thể đi lên bằng cầu thang gỗ. Đây chính là khu vực ngủ nghỉ. Mỗi phòng trong ngôi nhà có một hình dạng khác nhau. Chúng được điều chỉnh theo đặc điểm hình học của từng tảng đá. Ngoài ra còn có một bể bơi bên ngoài và một bể ngoài trời. Cả hai bể bơi này cũng có hình dạng tự nhiên của một tảng đá lớn.

Trong suốt những năm qua, ngôi nhà đã bị hư hỏng ít nhiều do thời tiết và nhiều yếu tố khác. Chủ sở hữu hiện tại đã gia cố các cánh cửa ra vào và thay thế một số cửa sổ ban đầu. Chủ nhà đã thêm lan can và cả kính chống đạn. Do đó căn nhà này đã trở nên vô cùng an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 8