Bán nhà ở Mỹ: tăng giá tùy theo màu sắc ngôi nhà

Việc nghiên cứu trong lĩnh vực nào cũng quan trọng trước khi thực hiện sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Trong bất động sản, các công ty cũng thực hiện nhiều dự án để tăng lợi nhuận cho bản thân. Theo nghiên cứu gần đây về việc bán nhà ở Mỹ, đa số người mua thích có ngôi nhà màu xanh dương nhạt. Dù không có con số chứng minh rõ ràng, đa dạng nhưng nghiên cứu này cũng là một mẹo nhỏ rất hay. Nhờ đó, các công ty có thể chuẩn bị nhà có màu này để bán với giá cao hơn. Ngoài ra, việc chú ý sơn lại khu bếp để tạo cảm giác thoáng, rộng, mới cũng vô cùng quan trọng.

Màu xanh dương nhạt giúp nhà có giá trị cao

Một công ty ở Mỹ vừa công bố kết quả khảo sát thị trường, cho biết những ngôi nhà có phòng tắm màu xanh dương nhạt có thể được bán với giá cao hơn tới 5.000 USD, còn những căn có bếp màu xanh bạc hà được bán với giá thấp hơn 1.830 USD so với dự kiến. Số liệu trên là kết quả của một nghiên cứu được đưa ra trong cuộc cải tổ, nâng cấp không gian sống mà công ty bất động sản trực tuyến Zillow ở Mỹ thực hiện khi chứng kiến hơn 1/10 người Mỹ chuyển đi do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Trong những năm tới, hàng triệu hộ gia đình dự kiến ​​sẽ tham gia thị trường bất động sản ở Mỹ. Chính vì thế, Zillow đã thực hiện nghiên cứu để cung cấp một cái nhìn về các mô hình hành vi mang tính cảm xúc có thể đoán trước được của người mua nhà ở Mỹ.

Khảo sát nhu cầu mua nhà của Zillow tháng 5/2021

Nhà màu xanh dương nhạt được người Mỹ yêu thích
Nhà màu xanh dương nhạt được người Mỹ yêu thích

Tháng 5/2021, Zillow đã thực hiện một cuộc khảo sát. Họ thực hiện với mẫu 1.295 người ở Mỹ có độ tuổi trung bình là 35. Họ là những người đã mua một ngôi nhà trong vòng hai năm qua. Trong đó cũng bao gồm người dự định mua một ngôi nhà trong những năm tiếp theo. Ở mỗi câu hỏi của nghiên cứu, những người tham gia sẽ xem xét hình ảnh của một trong bốn căn phòng trong một ngôi nhà. Họ được chỉ định ngẫu nhiên một trong 15 màu. Mỗi màu sắc được cho số điểm dựa trên mức độ hấp dẫn của những người tham gia. Nó cũng dựa trên mức giá mà họ sẵn sàng trả thông qua việc xem màu đó.

Màu sắc ngôi nhà là quan trọng

Nghe có vẻ tầm thường nhưng có một lý do khiến nhiều người mua chọn một số màu nhất định hơn những màu khác. Nó còn có quá trình nhận thức khi đưa ra các quyết định thay đổi cuộc đời như mua một ngôi nhà. Nghiên cứu cho thấy những người mua tiềm năng cảm thấy thân thuộc với chủ nhà nếu nhà có đúng màu họ thích. Kết quả là, người bán có nhiều khả năng đưa ra đề nghị cao hơn.

“Khi người mua được dẫn đến một ngôi nhà khác thì khó mua hơn. Khi đó, có quá nhiều thông tin cần phải cân đo đong đếm. Lúc này, bộ não sẽ có xu hướng bị tràn ngập thông tin. Vì vậy màu sắc có tác động nhiều hơn đến quá trình đưa ra quyết định lựa chọn ngôi nhà”. Amanda Pendleton, chuyên gia về xu hướng nhà ở của Zillow nói.

Điều này chưa được nghiên cứu. Nhưng Pendleton cho rằng càng nhiều người mua tiềm năng quan tâm, thì căn nhà càng có nhiều khả năng bán được. “Chúng tôi thực sự muốn giúp những người bán nhà đưa ra quyết định đúng đắn. Chúng tôi muốn thu được nhiều lợi nhuận nhất. Mặc dù thị hiếu người mua khác nhau, nhưng màu xanh dương nhạt trong phòng tắm được lựa chọn nhiều nhất. Màu này có số điểm 93/100. Trên thực tế, những người tham gia yêu thích màu này. Họ sẵn sàng trả nhiều hơn 1,6% so với dự kiến”, Pendleton cho biết.

Màu sắc phòng bếp và phòng ngủ

Phòng bếp màu trắng giúp bán nhà nhanh hơn
Phòng bếp màu trắng giúp bán nhà nhanh hơn

Nghiên cứu cũng cho thấy, nếu muốn thu hút nhiều người mua và tăng cơ hội bán được hàng, người bán có thể sơn lại nhà bếp màu trắng (đạt 80/100 điểm) và màu xám nhạt trong phòng khách (đạt 92/100 điểm). Ngoài ra, màu sơn phòng ngủ được lựa chọn nhiều nhất với những tông màu đậm như xanh nước biển (đạt 89/100 điểm và được bán với giá cao hơn 1.491 USD so với dự kiến) hoặc màu xanh lá cây. “Sơn là một trong hai công việc tu sửa phổ biến nhất mà chủ nhà thực hiện trước khi bán”, Pendleton nói.

Nghiên cứu khác của Zillow

Có một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Zillow và công ty dịch vụ nhà ở Thumbtack. Theo đó, giá trung bình để sơn tường là 1.240 USD cho toàn bộ ngôi nhà. Mức giá sẽ là 385 USD cho mỗi phòng. Nếu bạn sơn lại phòng tắm của mình với màu xanh lam nhạt, bạn có thể thu về lợi nhuận thêm 4.300 USD. Một phát hiện khác của nhóm nghiên cứu cho thấy điều thú vị. Màu xanh bạc hà từng được coi là một trong những màu được yêu thích nhất để sơn nhà bếp. Tuy nhiên, giờ đã không còn như vậy. Điều này xảy ra kể cả với màu đỏ hoặc vàng. Hai màu này được bình chọn là một trong những màu sắc của năm 2021.

Mặc dù xu hướng màu sắc có thể thay đổi, nhưng người bán vẫn nên thử trải nghiệm thay đổi màu sơn tường. Hãy áp dụng theo nghiên cứu trên để được mức lợi nhuật tốt nhất ở thời điểm hiện tại. “Màu xanh lam nhạt được lựa chọn trong phòng tắm nhưng không phải trong các phòng khác. Điều này cho thấy rằng, việc xác định màu sắc phù hợp với từng căn phòng là quan trọng. Nó sẽ quyết định đến khả năng thu được lợi nhuận cao nhất”, Pendleton nói.

Thông tin về Zillow

Công ty bất động sản Zillow là công ty lớn ở Mỹ
Công ty bất động sản Zillow là công ty lớn ở Mỹ

Ý tưởng: Ý tưởng cơ bản của Zillow là một nền tảng online tổng thể cho thị trường bất động sản. Đó là nơi người mua, thuê, bán và cho thuê nhà gặp nhau.

Lợi thế cạnh tranh:

– Sản phẩm nhiều và đa dạng: Hàng triệu sản phẩm được đăng và cập nhật liên tục.

– Người mua nhà hoàn toàn chủ động và dễ dàng thao tác. Bạn có thể tìm theo khu vực, giá, số phòng hay diện tích thoải mái. Có luôn các sản phẩm tương tự để so sánh. Giá niêm yết và thông tin người môi giới rõ ràng. Khi quan tâm thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin.

– Thuật toán định giá: Giúp ước tính giá trị căn nhà để bạn có một tham khảo khách quan và thực tế.

Giá trị công ty: Zillow đang giao dịch trên sàn Nasdag của Mỹ với giá trị vốn hóa 7.4 tỷ đô la. Doanh năm nay dự kiến đạt 1 tỷ đô. Zillow cũng đã mua lại Trulia – một startup lớn khác về bất động sản với giá 2.5 tỷ đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

43 − 39 =