Apple tăng cường bảo mật trong những sản phẩm tiếp theo của mình

Theo AppleInsider đưa tin, sau khi CEO Apple Tim Cook gặp gỡ Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 25.8. Công ty công nghệ hàng đầu xứ cờ hoa dự kiến sẽ tạo ra một chương trình mới tập trung vào việc tăng cường nhận thức về an ninh và mối đe dọa mạng trên các chuỗi cung ứng công nghệ của mình. Như vậy Apple sẽ tăng cường bảo mật trên các thiết bị thuộc thế hệ tiếp theo của mình. Điều này tạo ra những tín nhiệm nhất định của người tiêu dùng. Trong định hướng nâng cao tính bảo mật và thông tin cá nhân khi sử dụng thiết bị điện tử thời đại 4.0.

Apple cam kết tăng cường bảo mật trong sản phẩm

Ông Cook và một lãnh đạo trong ngành công nghệ đã gặp ông Biden vào ngày 25.8. Để thảo luận về những lo ngại liên quan đến an ninh mạng. Sau khi bùng phát các cuộc tấn công; ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và các thực thể công nghệ quan trọng của Mỹ. Cùng với Apple, các công ty như Google, IBM và Microsoft cam kết nỗ lực bảo mật bao gồm phát triển các tiêu chuẩn ngành mới. Cung cấp cho các công ty khác các công cụ bảo mật hiệu quả hơn và cung cấp đào tạo cho các công việc an ninh mạng.

Cam kết của Apple là cam kết ít cụ thể nhất trong số những cam kết mà các công ty Big Tech đưa ra tại cuộc họp này. CEO Satya Nadella của Microsoft cam kết công ty sẽ đầu tư 20 tỉ USD. Cho giải pháp bảo mật trong 5 năm. Đồng thời nói thêm rằng 150 triệu USD sẽ giúp các cơ quan chính phủ Mỹ nâng cấp các hệ thống hiện có của họ. Và mở rộng quan hệ đối tác đào tạo về an ninh mạng của công ty.

Những công ty hàng đầu công nghệ ủng hộ Apple

Trong khi đó, CEO Sundar Pichai của Google hứa sẽ đầu tư hơn 10 tỉ USD trong 5 năm. Cho các nỗ lực an ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật của cá nhân; và cho biết họ sẽ đào tạo 100.000 người về hỗ trợ CNTT, phân tích dữ liệu và các lĩnh vực liên quan khác thông qua chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp.

CEO Sundar Pichai của Google
CEO Sundar Pichai của Google

IBM cam kết đào tạo 150.000 người về kỹ năng an ninh mạng trong 3 năm và công bố giải pháp lưu trữ dữ liệu mới cho các công ty cơ sở hạ tầng quan trọng. Công ty cũng cho biết họ sẽ hợp tác với các trường đại học và cao đẳng. Để đa dạng hóa hơn nữa lực lượng lao động. Và lưu ý họ đang nghiên cứu các phương pháp mã hóa cho tính toán lượng tử. Còn Amazon Web Services có kế hoạch tung ra các thiết bị xác thực đa yếu tố miễn phí cho các chủ tài khoản; và cho biết họ sẽ cung cấp “khóa đào tạo nhận thức về bảo mật” cho các tổ chức và cá nhân.

Lý do thiết bị của Apple có khả năng bảo mật siêu Việt

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên, vá lỗi bảo mật nhanh chóng

Bất kể khi nào và không theo lịch trình. Một khi thiết bị của mình gặp phải vấn đề bảo mật; thì ngay lập tức Apple sẽ tung ra những bản cập nhật nhanh nhất có thể nhằm vá lỗi. Hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của những tin tặc. Khi bản vá được phát hành, người dùng có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật đó ngay lập tức.

Quyền truy cập trên iOS tốt hơn

Thường thì hầu hết những ứng dụng trong kho ứng dụng “đóng” của Apple cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho thiết bị iOS. Đặc biệt những ứng dụng lạ đều phải được bạn hoặc Apple kiếm tra kỹ càng mới có thể cài đặt.

Apple có khả năng bảo mật siêu Việt
Apple có khả năng bảo mật siêu Việt

Phần lớn mã độc Android đến từ bên ngoài Google Play. Khi người dùng tải và cài ứng dụng lậu hay của bên thứ ba. Điều này không thể xảy ra trên iPhone trừ phi nó đã bị bẻ khóa. Quy trình phê duyệt ứng dụng của App Store cũng khắt khe hơn. Có sự tham gia của con người thay vì chỉ phụ thuộc vào thuật toán tự động.

Luôn xác thực hai lớp

Để hạn chế bị tấn công, người dùng nên kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp. Về cơ bản, ngoài việc nhập mật khẩu thông thường. Bạn sẽ phải nhập thêm sáu con số bảo mật được gửi đến điện thoại. Để xác minh lại lần nữa.

Tự động xóa dữ liệu nhằm tăng cường bảo mật

Ngoài những giải pháp kể trên, Apple còn cung cấp tính năng giúp xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị; nếu nhập sai mật mã quá 10 lần. Lưu ý, khi một người nào đó nhập sai mật mã năm lần. iPhone sẽ tạm thời vô hiệu hóa và chỉ có thể tiếp tục nhập mã khi đã hết thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

65 − 63 =