Amazon tại Anh khuyến cáo người dân loại bỏ mì tôm gây hại sức khỏe

Thông báo thu hồi được Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đưa ra ngày 20/8 bởi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất Ethylene Oxide bên trong. Theo FSAI, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy ngay trước mắt không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe. Nhưng ăn thực phẩm có chứa chất trên có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. Do đó, cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với những thực phẩm được cảnh báo nguy hiểm đến sức khỏe. Ngay lập tức, nền tảng bán hàng trực tuyến liên kết trên toàn thế giới Amazon phát hành cảnh báo khách hàng không mua sản phẩm trên để đảm bảo sức khỏe của mình.

Amazon cảnh báo sản phẩm mì tôm Acecook Hảo Hảo

Trong thư gửi khách hàng đã mua sản phẩm trên Amazon tại Anh.  Sàn thương mại điện tử này cho hay, hệ thống cảnh báo nhanh về thực phẩm và thức ăn chăn nuôi châu Âu (RASFF) đã công bố thông báo thu hồi sản phẩm mì tôm ăn liền Acecook Hảo Hảo do chứa chất độc hại.

sản phẩm mì tôm Acecook Hảo Hảo
Sản phẩm mì tôm Acecook Hảo Hảo

Theo đó, Amazon tại Anh khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng và vứt bỏ sản phẩm. Với những khách hàng đã sử dụng sản phẩm và cảm thấy có vấn đề sức khoẻ. Cần liên hệ với cơ quan y tế. Đồng thời, đơn vị này kiến nghị khách hàng thông báo thông tin này. Nếu mua sản phẩm mì Hảo Hảo cho người khác.

Amazon tại Anh sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng theo phương thức thanh toán ban đầu. “Chúng tôi rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện gây ra cho bạn. Sự an toàn và hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, đại diện Amazon tại Anh cho hay. Trên trang thương mại điện tử Amazon, sản phẩm mì Hảo Hảo vẫn được rao bán. Một gói mì Hảo Hảo có giá trên 15.000 đồng.

Công ty Acecook đáp trả cáo buộc

Cũng theo Acecook, Công ty không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide ở bất kỳ công đoạn sản xuất nào. Họ cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên vật liệu và được khẳng định “không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất”.

Công ty Acecook đáp trả cáo buộc
Công ty Acecook đáp trả cáo buộc về mình

Ngày 20/8, trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền. Trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mỳ ăn liền Good và Hảo Hảo. Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không gặp nguy hiểm cấp tính. Nhưng có thể gây hại cho sức khoẻ nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.

Điều này không xảy ra chỉ một lần ở sản phẩm của  Acecook

Trước đó, tháng 12/2020, một sản phẩm khác của Acecook sản xuất cũng đã bị thu hồi tại Hàn Quốc. Do chứa hàm lượng Benzopyrene vượt quá giá trị tiêu chuẩn trong dầu hương liệu. Theo Yonhap News, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA); đã cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò. Do Acecook sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3/12/2021, ngày 5/4/2022 và ngày 19/4/2022.

Bezopyrene sinh ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn Carbohydrate và Protein; trong quá trình nấu thức ăn ở nhiệt độ cao. Bezopyrene là chất gây ung thư nhóm 1 do Viện Nghiên cứu Ung thư quốc tế quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 4